CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG PHÂN PHỐI CHÍNH NGẠCH - XUẤT VAT ĐẦY ĐỦ

Khám phá công nghệ và chất liệu upper của đế chế giày đá bóng Nike và Adidas

Tin tức - LONG NANI

Nếu như Flyknit được mệnh danh là “linh hồn” của giày đá banh Nike, thống lĩnh thị trường giày đá banh và sneaker với số vốn hóa hàng trăm tỷ USD thì Primeknit chính là công nghệ hàng đầu đã góp phần tạo nên tên tuổi và vị thế của Adidas trên thị trường thời trang thể thao thế giới. Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu 2 công nghệ đặc trưng làm nên thành công của những hãng giày đình đám này nhé.

Khám phá công nghệ và chất liệu upper của đế chế giày đá bóng Nike và Adidas

1. Khám phá công nghệ Primeknit trên giày đá bóng adidas

Primeknit là một phần quan trọng đóng góp vào sự phát triển của giày thể thao adidas. Vậy chính xác Primeknit là gì, tại sao lại trở thành yếu tố chính tạo nên những đôi giày mang tính biểu tượng nhất của adidas. 

Khám phá công nghệ Primeknit trên giày đá bóng adidas

Tìm hiểu về công nghệ Primeknit của giày thể thao adidas

Các dòng giày thể thao cổ điển classic thường có phần upper được làm từ nhiều vật liệu, được khâu lại với nhau. Tuy nhiên, phần upper Primeknit sẽ được dệt kim nguyên một mảng để tạo thành phần upper của giày. 

 Ultra Boost cũng là mẫu giày thường được sử dụng chất liệu Primeknit 

 Ultra Boost cũng là mẫu giày thường được sử dụng chất liệu Primeknit 

Primeknit là một loại vải dệt kim, mang lại cảm giác vừa vặn giống như một đôi tất để nâng đỡ đôi chân người mang nhưng vẫn đảm bảo giữ được độ thông thoáng và mát mẻ. 

Sử dụng sợi hợp nhất cho phép adidas điều chỉnh độ linh hoạt, ổn định và hỗ trợ tối ưu cho các chuyển động của người mang. 

Nguồn gốc của chất liệu Primeknit trên giày đá banh adidas

Năm 2010, Astrid Lang và Stefan Tamm từ nhóm phát triển giày thể thao của adidas đã đến tham dự hội chợ “techtextil” hàng năm ở Đức. Tại sự kiện này, họ tìm thấy một chiếc găng tay dệt kim được trưng bày, được làm từ sợi cầu chì nhiệt dẻo - vừa mềm dẻo vừa ổn định! Cả hai đều cho rằng công nghệ này sẽ góp phần tạo nên một đôi giày thể thao hoàn hảo, sẽ tạo nên một phần upper vượt trội dành cho các sản phẩm giày thể thao. 

Nguồn gốc của chất liệu Primeknit trên giày đá banh adidas

Nguồn gốc của chất liệu Primeknit trên giày đá banh adidas

Cũng trong thời gian này, adidas bắt đầu làm việc với các nhà thiết kế nhằm tìm kiếm những thiết kế giày độc đáo và sáng tạo. Lang và Tamm đã tận dụng cơ hội này để bắt đầu làm việc với - Alexander Taylor và tạo ra một số thiết kế ban đầu về cách sử dụng công nghệ dệt kim này.

Sau khi nghiên cứu công nghệ bằng cách nói chuyện với các chuyên gia dệt kim phẳng và xây dựng một mô hình nguyên mẫu, Lang và Tamm đã đưa ý tưởng của họ đến Giám đốc tiếp thị của adidas, Hermann Deininger để xem liệu họ có thể biến giày thể thao Primeknit thành hiện thực hay không. Nhìn thấy tiềm năng trong công nghệ, Deininger đã biến Primeknit trở thành một dự án đặc biệt và cho họ 12 tháng để tạo ra dòng sản phẩm đầu tiên của adidas với upper Primeknit.

Primeknit chính thức ra mắt khi nào

Primeknit chính thức được phát hành lần đầu tiên sau 12 tháng kể từ khi thai nghén ý tưởng, được ra mắt trong diện mạo của một đôi giày chạy bộ vào Thế vận hội London 2012.

Adidas Adizero Primeknit – mẫu giày đầu tiên sử dụng công nghệ Primeknit

Adidas Adizero Primeknit – mẫu giày đầu tiên sử dụng công nghệ Primeknit

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2012, giày thể thao adiZero Primeknit đã được phát hành và giới hạn chỉ 2.012 đôi trên thế giới.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2012, công nghệ Primeknit đã trở thành một phần thiết yếu trong công nghệ sản xuất giày đá bóng adidas. 

Adidas Predator là dòng giày thường được tích hợp chất liệu Primeknit trên phần upper

Adidas Predator là dòng giày thường được tích hợp chất liệu Primeknit trên phần upper

Công nghệ Primeknit đã thay đổi cuộc chơi cho adidas. Mang đến cho họ sự tự do để tạo ra những đôi giày đá bóng với trọng lượng nhẹ. Primeknit đã bắt đầu một cuộc cách mạng mới trên đường phố và đường đua. Có thể được chế tạo theo nhiều cách khác nhau cho những đôi giày thể thao khác nhau, Primeknit mang đến cho giày thể thao của adidas một thiết kế liền mạch và phong cách nổi bật hơn.

2. Khám phá công nghệ Flyknit trên giày đá bóng Nike

Nếu như Primeknit là công nghệ cách mạng của Adidas thì Flyknit chính là những cách tân nổi bật của Nike. Nike Flyknit được ra mắt lần đầu tiên tại London năm 2012 với Nike Flyknit Racer, là một quy trình dệt kim được thiết kế kỹ thuật số, đóng vai trò chủ đạo tạo nên uppers giày nhẹ, vừa vặn và gần như liền mạch.

Khám phá công nghệ Flyknit trên giày đá bóng Nike

Nguồn gốc Flyknit

Mục đích của Nike là tạo ra một cấu trúc nhẹ nhưng chắc chắn để giảm thiểu chất thải! Đây đã là mục tiêu dài hạn của nhóm nghiên cứu từ Nike. Từ những năm 80, họ đã thử nghiệm với một đôi giày thể thao lưới siêu nhẹ - Sock Racer. Với Sock Racer và nhiều nỗ lực khác sau đó, Nike nhận thấy rằng phần upper mặc dù nhẹ và thoáng khí, nhưng lại không có độ ổn định cần thiết.

Ban đầu, Nike bắt đầu với công nghệ Flyknit vì muốn tạo ra một đôi giày như một đôi tất - không chỉ vừa vặn mà còn hỗ trợ tối ưu cảm giác chân thật hơn cho người mang. 

Khám phá công nghệ Flyknit trên giày đá bóng Nike

Một bước đột phá của Nike đến vào năm 2008 khi công nghệ Flywire xuất hiện trên thị trường. Hệ thống cáp Flywire sử dụng các sợi chỉ nhẹ, độ bền cao để cung cấp hỗ trợ chính xác ở những vị trí cần thiết, điều này giúp Nike tự tin rằng họ có thể tạo ra một phần upper đảm bảo trọng lượng nhẹ nhưng vẫn ôm chân và cảm giác tốt. 

Trong 4 năm, các lập trình viên, kỹ sư và nhà thiết kế hàng đầu của Nike đã thử nghiệm và nghiên cứu công nghệ dệt kim, cuối cùng chế tạo lại máy dệt kim cho tất và áo len để tạo ra upper Flyknit đầu tiên. Nike đã thành công trong việc tìm ra cách mang đến cho giày thể thao sự hỗ trợ, tính linh hoạt và khả năng thoáng khí cần thiết.

Cách chế tạo upper Flyknit

Cách truyền thống để chế tạo Nike Flyknit cho một đôi giày là đan một phần trên phẳng, sau đó được gắn vào đế giữa để tạo ra hình dạng của giày. Giờ đây, một tiến bộ lớn trong công nghệ Nike Flyknit cho phép phần upper của giày được xây dựng ở dạng 360 độ hoàn chỉnh bao bọc toàn bộ bàn chân, giúp vận động viên an tâm, kiểm soát tối ưu hơn hơn trong quá trình di chuyển của họ.

Cách chế tạo upper Flyknit

Để tạo ra phần upper Flyknit, các kỹ sư sử dụng cấu trúc đan phức tạp tạo ra một mô hình giải phẫu khép kín mô phỏng hình dáng bàn chân người mang. Kết quả là chúng ta có một đôi giày nhẹ hơn, thoáng khí hơn, cảm giác hơn như một lớp da thứ 2 đem đến những trải nghiệm chân thật, chính xác hơn cho người dùng. 

Xem chi tiết công nghệ Nike Flyknit https://youtu.be/I1UAPnGhJzY

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ Nike Flyknit

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ Nike Flyknit

- Khả năng khóa chân vượt trội: 

Công nghệ Nike Flyknit đem đến khả năng ôm chân hoàn hảo, cung cấp kết cấu vừa vặn hơn để khóa chân chặt hơn, giảm những xê chuyển không cần thiết trong giày. 

- Tối ưu khả năng di chuyển nhanh hơn, linh hoạt hơn

Công nghệ 360 độ được thiết kế để di chuyển với tốc độ tốt hơn, cho phép giày di chuyển cùng vận động viên bằng cách giảm thiểu không gian giữa bàn chân và mặt đất.

- Góp phần phát triển bền vững

Nike Flyknit được thiết kế chính xác đến từng đường may, giúp tạo ra ít chất thải hơn 60% so với phương pháp cắt và may truyền thống. 

Với 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu về chuyển động của các vận động viên, Nike Flyknit đặt chính xác những vị trí cần để hỗ trợ, đảm bảo tính linh hoạt, độ thông thoáng của giày để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường. 

3. Giày đá bóng áp dụng công nghệ và chất liệu upper cao cấp

Giày đá bóng áp dụng công nghệ và chất liệu upper cao cấp

Theo thời gian hình thành và phát triển, các công nghệ sản xuất giày đá bóng đã dần hoàn thiện và đạt đến độ xử lý tinh vi. Không chỉ dừng lại ở những đôi giày chạy bộ, mà những ông lớn này còn cực kỳ thành công khi áp dụng công nghệ chế tạo upper này lên những đôi giày đá bóng. Đảm bảo đem đến những đôi giày đá banh cao cấp, đáp ứng độ ôm chân, tối ưu khả năng di chuyển linh hoạt và đem đến cảm giác bóng chân thật với trọng lượng giày được tối giản ở mức nhẹ nhất. 

Giày đá bóng Adidas sử dụng công nghệ upper Primeknit

Giày đá bóng adidas Predator 20 là một sự đột phá trong thiết kế cũng như cách sử dụng chất liệu và là tiêu biểu cho lớp upper Primeknit mềm mại, thoáng khí và co giãn tốt. Đôi giày đặc biệt thu hút bởi các vân nổi cực kỳ gai góc được thiết kế trên bề mặt giày giúp gia tăng khả năng kiểm soát bóng. Adidas thực sự đã rất tinh tế khi đưa các gai nhọn huyền thoại vào trong thiết kế của mình như là sự hồi sinh dành cho một "quái thú săn mồi" thực thụ.

Giày đá bóng Adidas sử dụng công nghệ upper Primeknit

Giày đá bóng Adidas sử dụng công nghệ upper Primeknit

>> Xem chi tiết sản phẩm ở đây https://www.neymarsport.com/collections/adidas-predator/products/adidas-predator-20-fg-ag-precision-to-blur-signal-green-footwear-white-core-black

Giày đá bóng Nike sử dụng công nghệ upper Flyknit

Một trong những đôi giày tối ưu tốc độ đình đám của Nike là silo Mercurial.

Giày đá bóng Nike sử dụng công nghệ upper Flyknit

Giày đá bóng Nike sử dụng công nghệ upper Flyknit

Giày đá bóng Nike Mercurial Vapor và Superfly Elite hội tụ nhiều công nghệ đỉnh cao của một đôi giày bóng đá tốt nhất. Không phải là lớp upper cổ điển thông thường, ELITE sở hữu chất liệu sợi Flyknit cộng với Upper Vapor & Superfly 360, cực bền cực nhẹ, co giãn tối ưu và ôm chân tuyệt đối tạo cảm giác vừa vặn bất ngờ.

Mặt đế được thiết kế bằng những đinh tán góc cạnh, gồm 11 chiếc đinh hình mũi tên đóng vai trò tạo lực bám và di chuyển linh hoạt, mang lại cho bạn khả năng tăng tốc bùng nổ nhanh như CR7 , MBAPPE , NEYMAR các đại diện tiêu biểu của Dòng NIKE MERCURIAL .

>> Xem chi tiết sản phẩm ở đây https://www.neymarsport.com/search?type=product&q=Nike+Mercurial+Elite&submit_search=Search 

Ngoài ra Phantom GT mới ra mắt gần đây ở phiên bản Elite cổ cao và cổ thấp cũng được sử dụng Upper Flyknit.

Giày đá bóng Nike sử dụng công nghệ upper Flyknit

Lời kết: Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn chi tiết về công nghệ và chất liệu làm nên những đôi giày chất lượng từ những hãng giày hàng đầu thế giới. Hy vọng đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu hơn về công nghệ chế tạo và chọn ra cho mình đôi giày đá bóng ưng ý nhất.

Thông tin chi tiết các sản phẩm sẽ được cập nhật tại website www.Neymarsport.com

Xem thêm các giày đá bóng nổi bật có sẵn tại đây https://www.neymarsport.com/collections/giay-da-bong

⚡ Là một trong những người đi tiên phong về Giày Bóng Đá ,Với kinh nghiệm hơn 7 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tự hào là một trong những nhà cung cấp Giày Bóng Đá Chính Hãng hàng đầu tại Việt Nam. Được rất nhiều khách hàng là các Tuyển thủ Quốc Gia, cầu thủ chuyên nghiệp ,các cầu thủ trẻ cũng như nhiều khách hàng bán chuyên, phong trào khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn.

TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐƯỢC NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG BỞI NEYMARSPORT.COM

CHI NHÁNH 1 : 43A ĐIỆN BIÊN PHỦ, PHƯỜNG 15, Q. BÌNH THẠNH, TP HCM

CHI NHÁNH 2 :  637C TRẦN HƯNG ĐẠO, PHƯỜNG 1, QUẬN 5, TP HCM 

CHI NHÁNH 3 : 47 THỐNG NHẤT, P. BÌNH THỌ, Q. THỦ ĐỨC, TP HCM

HOTLINE : 0902.970.907 - 0902.540.504

 

FOLLOW CHÚNG TÔI :

📲 Website : https://www.neymarsport.com/

🔝 *Facebook*: https://www.facebook.com/Neymarsport47

📸 *Instagram*: https://www.instagram.com/neymarsport47/

▶️ *Youtube*: https://www.youtube.com/channel/UCMm7DIbht6mjWsS1G2Amndg